lozi-default-thumbnail
Bánh bao nhân thịt trứng cút là một trong những món ăn khá quen thuộc với người dân Việt Nam, không những thế, nó còn là món ăn được rất nhiều khách du lịch nước ngoài yêu thích. Hôm nay, Lozi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút ngon đơn giản tại nhà . Hy vọng bạn sẽ có một món bánh bao thật ngon để đãi gia đình nhé ^^

Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt trứng cút

Phần vỏ bánh
+ 300gram bột mì
+ 10gram men nở
+ 30gram đường, muối
+ 150ml nước
Phần nhân bánh
+ 250gram thịt nạc heo
+ Trứng cút
+ Nấm, hành lá

Cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút ngon đơn giản tại nhà

Bước 1:Hòa tan đường và men nở trong 100ml nước ấm.
Bước 2:Bạn cho bột mì vào 1 tô lớn, rồi trộn đều với đường, với muối.
Bước 3:Đổ từ từ men nở vào bột, rồi cho thêm một ít nước sau đó dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là chuẩn. Nếu bột dính thì bạn có thể cho thêm bột nhưng tránh trường hợp cho quá nhiều thì sẽ bị khô.
Bước 4:Dùng khăn ẩm đậy thau bột lại rồi ủ khoảng 1 tiếng để cho bột nở phồng.
Bước 5:Bạn băm nhỏ thịt heo, hành lá và nấm. Ướp thêm 1 ít gia vị cho đậm đà nhé.
Bước 6:Trứng cút có thể để nguyên hoặc cắt đôi. Nếu dùng trứng gà thì bạn nên cắt nhỏ kiểu múi.
Bước 7:Dùng hỗn hợp nhân bọc trứng cút lại vo thành viên nhân tròn đều.
Bước 8:Lấy bột đã ủ ra, rồi nhào sơ lại cho bột thêm dẻo sau đó chia thành những phần nhỏ.
Bước 9:Cán bột mỏng, rồi cho nhân vào giữa, túm mép bột như hình lượn sóng.
Bước 10:Bạn cho bánh vào nồi hấp, thêm giấm bên dưới để bánh được trắng.
Giờ chỉ còn chờ bánh chin và thưởng thức thôi nhé!!!
Hy vọng với cách làm bánh bao nhân thịt trứng cút ngon đơn giả tại nhà của Lozi nhé, bạn sẽ có thêm một món ngon trong thực đơn hàng ngày của mình ^^.

Phổ biến trên Lozi