lozi-default-thumbnail
Bánh bông lan là một trong những món ăn ngon mà ai cũng biết đến. Rất nhiều người muốn tự tay mình làm ra những chiếc bánh thơm ngon nhưng lại không có lò nướng. Chính vì vậy, hôm nay, Lozi sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bông lan ngon đơn giản bằng nồi cơm điện. Cách này cũng hiệu quả không kém cách nướng bánh bằng lò đấy nhé ^^

Nguyên liệu làm bánh bông lan ngon đơn giản:

_ 40g bột bắp
_ 60g bột mì
_ 70g đường
_ 15ml dầu ăn
_ 30ml sữa tươi
_ 4 quả trứng gà lớn
_ ½ muỗng cà phê vani
_ ½ muỗng cà phê muối
_ 1 lát chanh

Cách làm bánh bông lan ngon bằng nồi cơm điện, không cần lò nướng

Bước 1:Chuẩn bị 1 nồi cơm điện chống dính. Bạn lót thêm lớp giấy nướng bánh dưới đáy nồi để khi bánh chín lấy ra sẽ dễ hơn.
Bước 2:Đánh bông trứng:dùng 4 quả trứng, tách riêng lòng đỏ, lòng trắng để vào 2 tô khác nhau. Với tô lòng trắng trứng, cho thêm ½ muỗng cà phê muối và 4-5 giọt nước chanh vào đánh đều. Trong khi đánh cho từ từ 70g đường và đánh tiếp đến khi trứng bông cứng lên là được
Bước 3:Rây 40g bột bắp và 60g bột mỳ cho mịn.
Với tô chứa lòng đỏ trứng,bạn cho vani, dầu ăn, sữa tươi và bột đã rây vào, rồi đánh đều lên. Sau đó, trộn hỗn hợp bột với lòng trắng trứng đã được đánh bông ở trên thật đều . Lưu ý, không nên trộn quá lâu để tránh trường hợp bánh sẽ bị chai.
Bước 4:
– Bật nồi cơm điện rồi cho nóng trước,quét lớp bơ vào xung quanh đáy nồi sau đó cho hết hỗn hợp bột vào. Bật chế độ nấu cơm và để trong vòng 15 phút
Nếu nồi cơm điện của bạn có chế độ nướng bánh thì chọn chế độ nướng bánh nhé. Nấu trong vòng 40 phút.
Bước 5:Sau 40 phút , mở nắp nồi và dùng tay nhấn vào bánh. Nếu bánh có độ phồng và không bị lõm xuống thì bánh đã chín.
Lấy bánh ra khỏi nồi cơm điện và đặt lên 1 chiếc đĩa, bạn đã có một chiếc bánh bông lan thơm ngon chẳng khác gì bánh được làm từ lò nướng.
Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện ngon và đơn giản phải không nào. Bắt tay và làm ngay lập tức nhé ^^.

Phổ biến trên Lozi