lozi-default-thumbnail
Bánh bông lan trứng muối được biết đến là một trong những món ăn ngon và đặc trưng của xứ biển Vũng Tàu. Sự kết hợp tinh tế giữa vị mặn mà bùi của trứng muối, quyện với vị ngọt dịu của bánh và thơm mùi bơ đã tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn với giới trẻ. Hôm nay, Lozi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông ngon đơn giản

Nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối chà bông

– 6 lòng đỏ trứng muối
– 2 quả trứng gà
– 200g chà bông
– 1 hộp phô mai bò cười
– 125g bột mì
– 70g bơ lạt
– 80g đường
– 80ml sữa tươi không đường
– 5ml vanilla dạng lỏng
– 30ml dầu ăn
– 1 muỗng cà phê bột nở
– Rượu trắng

Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông

Bước 1:Tách bỏ long trắng trứng vịt muối, lấy lòng đỏ rửa sơ với nước rồi ngâm khoảng 15’ trong rượu trắng. Bạn ngâm trứng sẽ giúp cho lòng đỏ không còn vị tanh, khi nướng sẽ dẻo hơn và lên màu đẹp hơn.
Bước 2:Vớt lòng đỏ ra, rồi trộn đều với dầu ăn sau đó đem nướng hoặc hấp sơ khoảng 5-10’ cho trứng chín.
Bước 3:Cho bơ và đường vào tô sạch, dùng máy đánh trứng và đánh cho đường hòa quyện vào bơ.
Bước 4:Cho từ từ trứng vào bơ, sau đó đánh bông đều.
Bước 5:Trộn bột mì, bột nở, vanilla và muối. Cho hỗn hợp bột và sữa tươi từ từ vào trứng, đánh đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt và mịn mượt
Bước 6:Đổ hỗn hợp đã đánh vào khay nướng bánh, chỉ đổ cỡ 2/3 khay vì bột sẽ nở ra khi chín, đặt ½ lòng đỏ trứng muối và đặt ½ miếng phô mai lên trên mỗi cái bánh, sau đó phủ chà bông kín mặt bánh.
Bước 7:Bật lò khoảng 150 - 170oc, nướng bánh khoảng 15-30’ cho đến khi mặt bánh chín vàng.
Giờ thì chỉ còn việc lấy bánh ra lò và thưởng thức “tuyệt tác” cho chính tay mình làm ra ^^
Cách làm bánh bông lan trứng muối chà bông ngon và đơn giản phải không nào ^^ Bắt tay vào làm và đã bạn bè thôi nào!!!

Phổ biến trên Lozi