lozi-default-thumbnail
Nếu bạn là một “tín đồ ăn vặt” thì chắc hẳn bạn sẽ biết bánh caramen – món ăn được “sinh ra” từ sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của đường, vị béo ngậy của sữa, vừa mềm, vừa mát rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Hôm nay, Lozi sẽ mách cho bạn cách làm bánh caramen ngon đơn giản tại nhà , bạn có thể tự tay mình biến tấu thành nhiều kiểu bánh caramen khác nhau để đãi bạn bè và người thân mình nhé ^^

Nguyên liệu làm bánh caramen ngon đơn giản tại nhà:

-170g đường
-5-6 lòng đỏ trứng
-380g sữa đặc
-410ml sữa tươi
-1-2 quả trứng
-Đường nâu
-1 muỗng cafe vani
-Khuôn, cốc hoặc khay đựng

Cách làm bánh caramen ngon đơn giản tại nhà:

Bước 1:
Trộn hỗn hợp gồm: trứng (lòng đỏ và 1 ít lòng trắng trứng ), sữa tươi, sữa đặc và vani vào 1 tô lớn. Trộn đều cho đến khí hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2:
Cho đường nâu vào khuôn nhỏ hoặc cốc. Mỗi cốc cho khoảng một muỗng đường.
Sau đó cho vào lò vi sóng để đường chảy ra (bạn cũng có thể đun trực trên bếp ga nếu không có lò vi song). Bạn phải đảo đều để đường không cháy nhé ^^
Bước 3:
Đổ caramen lên trên đường nâu ( nhớ là phải đợi đường nâu hơi khô rồi đổ caramen nếu không hỗn hợp trứng, sữa và đường sẽ hòa lẫn vào nhau ). Đề có một chiếc bánh caramen ngon, mềm mịn, bạn nên gõ nhẹ nhiều lần vào thành khuôn để loại bỏ bọt khí bên trong.
Cho vào nồi hấp trong khoảng 10 phút. Nếu không có nồi hấp thì bạn có thể dùng cách chưng cách thủy. Đặt khuôn bánh vào nồi nước sôi đã lót khăn bông dưới đáy chảo (khăn bông giúp tản nhiệt dưới đáy chảo) để chưng cách thủy, nước sôi nên để ở mức nửa khuôn bánh. Sau đó đậy vung lại đun từ 18 đến 20 phút và chỉ chờ món bánh caramen béo ngậy ra lò thôi ^^
Để bánh ngon hơn và không bị khô, bạn nên dùng giấy bạc bọc miệng khuôn lại.
Khi đun xong,bạn đừng vội lấy bánh ra, hãy chờ cho hơi nước tan bớt và nhiệt độ trong nồi hạ thấp rồi mới mở nắp vung, nhấc cốc bánh ra.
Đề kiểm tra bánh đã chín chưa, bạn cắm 1 que tăm vào giữa bánh, rồi rút nhẹ. Nếu que tăm không bị ướt và rất sạch thì bánh của bạn đã đạt “chuẩn” rồi nhé ^^ Sau đó cho vào tủ lạnh trong khoảng 15’
Bước 4:
Khi lấy bánh ra, bạn nên dùng dao khoét nhẹ quanh thành khuôn.
Úp ngược khuôn lại ra đĩa. Vậy là bạn đã có 1 chiếc bánh caramen nhỏ xinh rồi nhé.
Cho thêm một chút kem tươi nữa là bạn đã hoàn thành xuất sắc cách làm bánh caramen ngon tại nhà rồi đó. Đảm bảo đây là một món ăn không ai có thể cưỡng lại ^_^
Một món ăn ngon, đương nhiên chủ yếu là ở hương vị. Tuy nhiên, hình thức cũng góp phần không nhỏ để khiến món bánh trở nên hấp dẫn hơn. Chính vì vậy, hãy thể hiện hết tính cách của mình vào phần tráng trí bánh nhé .
Bạn chỉ cần thêm một ít dừa cũng đã khiến món bánh caramen café trở nên đẹp hơn rồi nhé!
Hay cho thêm một chút dâu tây đỏ mọng để làm bánh thêm quyến rủ ^^
Cách làm bánh caramen ngon tại nhà mà Lozi tiết lộ đơn giản phải không nào. Bắt tay vào thực hiện ngay để có thêm món ăn giải nhiệt ngày hè nhé ^^

Phổ biến trên Lozi