lozi-default-thumbnail
Bánh gạo cay tokbokki là một trong những món ăn đường phố Hàn Quốc được rất nhiều bạn trẻ yêu thích.Hãy cùng Lozi vào bếp, tự tay làm món bánh gạo cay ngon đơn giản,không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể biến tấu món bánh gạo này ngay tại nhà, không cần phải đến những quán ăn Hàn Quốc sang trọng! bắt tay vào bếp ngay nào!
Nguyên liệu làm món bánh gạo cay như sau:
- 200g bột gạo (loại dùng làm bánh gạo tokbokki)
- Vừng rang, tỏi, dầu ăn
- Tỏi tây dùng để trang trí
- 1 muỗng canh ớt Gochujang
- 1/2 muỗng nhỏ ớt bột
- 1 muỗng nhỏ xì dầu (nước tương)
- 1muỗng nhỏ đường
- 1 muỗng nhỏ nước lọc
Cách làm bánh gạo cay tokbokki Hàn Quốc ngon đơn giản bằng các bước như sau:
Bước 1: Chế biến bánh gạo cay
– Cho bột gạo với muối vào tô rồi đổ từ từ 360ml nước vào trộn đều.
– Nhào thật kỹ bột gạo với nước cho đến khi bột dẻo lại là được.
– Cho bột đã nhào vào nồi hấp trong khoảng 20 phút. Các bạn chú ý lót vải vào vung nồi để nước không rơi xuống bột
– Lấy bột đã hấp ra nhào thật kỹ trong khoảng 10 – 15 phút. Sau đó lăn bột thành dải dài như hình.
– Khi lăn bột bạn nhúng tay vào nước pha dầu mè cho đỡ dính tay.
– Bạn cắt bánh gạo thành miếng dài hay miếng tròn là tùy theo ý bạn
Bước 2 : Làm nước sốt cay ngọt cho tokbokki
+Bí quyết làm bánh gạo cay tokbokki ngonlà cách làm nước sốt chua cay, vì vậy, bước này hết sức quan trọng. Các bạn trộn tất cả hỗn hợp gồm ớt Gochujang, ớt bột, nước tương, đường, nước lọc vào bát, khuấy cho đường tan, nêm lại cho vừa miệng là được rồi đó.
Bước 3: Hướng dẫn xào bánh gạo cay tokbokki Hàn Quốc
+Cho một ít dầu ăn lên chảo cho nóng dầu, phi tỏi thơm, cho bánh gạo đã vò thành viên vào chảo dầu,đảo khoảng 2 phút.
+ Cho tiếp hỗn hợp bát tương ớt đã pha ở bước 2 vào đảo đều, xào khoảng 4-6 phút đến khi hỗn hợp tương ớt bám đều quanh bánh gạo.
+ Tắt lửa đi, cho vừng rang chín vào đảo đều, đổ ra đĩa dùng nóng, trang trí với một ít tỏi tây thái nhỏ lên bề mặt.
Như vậy là mình cũng đã hoàn thành xong món tokbokki Hàn Quốc rồi, có phải rất đơn giản đúng không nào? Giờ thì bạn cũng có thể tự mình làm món tokbokki hấp dẫn để đãi cả nhà rồi nhé. Chúc các bạn thành công ^^

Phổ biến trên Lozi