lozi-default-thumbnail
Bánh gối là một trong những ăn Hà Nội ngon, quen thuộc và được rất nhiều giới trẻ yêu thích. Hôm nay, Lozi sẽ tiết lộ cho bạn cách làm bánh gối Hà Nội nhân thịt ngon, đơn giản ngay tại nhà ^^

Nguyên liệu làm bánh gối Hà Nội nhân thịt :

200g thịt ba chỉ
50g miến
30g mộc nhĩ
½ củ cà rốt
1 củ hành khô
15 quả trứng cút
Rau sống ăn kèm
300g bột mì
110g bơ lạt
60-90ml nước lạnh
Muối.

Cách làm bánh gối Hà Nội nhân thịt ngon đơn giản:

Bước 1:Sơ chế nguyên liệu
Lấy miến và mộc nhĩ đem ngâm với nước nóng cho đển khi nở ra và mềm thì băm nhỏ.
Cà rốt gọt vỏ và thịt ba chỉ cũng đem rửa sạch rồi băm nhỏ.
Trứng cút cho vào nồi và luộc chín rồi bóc vỏ, cắt đôi quả trứng ra.
Bước 2:Bóc sạch vỏ hành khô, rửa sách, băm nhỏ rồi đem phi thơm lên.
Bước 3:Cho thịt băm nhỏ vào đảo qua rồi cho thêm chút gia vị và nếm sao cho vừa ăn là được.
Bước 4:Khi thịt đã chín, tắt bếp và đổ miến, cà rốt, mộc nhị vào đảo đều. Bạn nên cho thêm một ít hạt tiêu vào để bánh gội được ngon hơn nhé.
Bước 5:Bạn cho bơ lạt, bột mì và một chút muối trộn rồi đều với nhau. Sau đó, đổ nước vào và nhào cho bột mịn, dẻo.
Bước 6:Dùng túi nilong bọc thực phẩm để bọc bột làm bánh gối rồi để trong tủ lạnh ủ khoảng 1 tiếng.
Bước 7:Lấy bột đã ủ sau 1 tiếng trong tủ ra, chia bột thành nhiều mẩu nhỏ bằng nhau, cán bột thành từng miếng mỏng cỡ 3-4mm.
Bước 8:Dùng một vật gì đó hình tròn và cắt bột thành các hình tròn cỡ bằng bát ăn cơm
Bước 9: Lấy 1 miếng vỏ bánh gối trải lên thớt rồi cho 2 thìa nhân bánh gối và trứng cút lên.
Bước 10:Gấp đôi vỏ bánh sao cho bánh thành hình bán nguyệt sau đó bóp nhẹ xung quanh viền vỏ bánh. Chúng ta có thể tạo viền cho bánh thêm đẹp mặt hơn.
Bước 11:Khi đã gói bánh xong, cho bánh gối đã gói vào chả dầu và chiên vàng.
Bước 12:Chiên bánh gối vàng đều 2 mặt sau đó gắp bánh gối ra rổ đã đặt giấy thấm dầu Đợi cho bánh gối thấm hết dầu thì gắp bánh gối cho ra đĩa.
Cách pha nước chấm bánh gối:
Để bánh gối thêm phần ngon miệng thì việc pha nước chấm cũng rất quan trọng. Bạn dùng 1 chiếc bát to, rồi cho 3 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa nước sôi, 1 thìa tỏi, 1 thìa đường và 2 quả ớt băm nhuyễn vào rồi trộn đều lên. Khuấy đều cho đến khi mì chi1h và đường tan hết thì vắt thêm 1/2 quả chanh vào. Bạn cũng có thể cho vài nát cà rốt hoặc dưa chuột vào nếu thích nhé!
Vậy là xong cả bánh và nước chấm. Đơn giản phải không nào. Hy vọng cách làm bánh gối Hà Nội nhân thịt ngon, đơn giản, ngay tại nhà này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon để đã gia đình ^^

Phổ biến trên Lozi