lozi-default-thumbnail
Mochi với tên gọi khác là bánh dày Nhật Bản - một loại bánh đặc trưng của xứ sở hoa anh đào. Vỏ bánh được làm bằng bột gạo, bên trong có nhiều loại nhân tùy sở thích của mỗi người. Bánh mochi có vị thơm mát, thanh thanh, không quá ngọt và rất mềm. Hiện nay, ở Việt Nam, món bánh này được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Hôm nay, Lozi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh mochi Nhật Bản nhân đậu đỏ ngon đơn giản giúp bạn có thêm một món ăn ngon đãi gia đình và bạn bè ^^

Nguyên liệu làm bánh mochi Nhật Bản nhân đậu đỏ ngon:

- 150g đậu đỏ
- 100g bột nếp
- 20g đường kính, vani và 1 chút muối
- 100g bột nếp
- Bột năng
- 150ml nước
- Nước cốt dừa
- Màu thực phẩm (nếu muốn bánh có màu đẹp)

Cách làm bánh mochi Nhật Bản nhân đậu đỏ đơn giản:

Làm nhân bánh:
Bước 1: Rửa sạch đậu và để khô, rồi cho đậu vào nồi.
Bước 2: Cho nước vào nồi ngang mặt đậu rồi hầm nhừ. Lưu ý rằng đậu đỏ hầm rất lâu nhừ, chính vì vậy bạn có thể dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian, nhớ để ý nếu thấy đậu gần cạn nước thì cho thêm vào để đậu sẽ bị khét và sống nhé.
Bước 3: Khi đậu chín nhừ thì dùng muỗng gỗ hoặc máy xay nghiền đậu cho đến khi mềm mịn.
Trong lúc nghiền, bạn cho thêm đường, 1 chút muối và vài giọt vani, sao cho độ ngọt của nhân vừa khẩu vị là được, nhớ nghiền cho đậu thật nhuyễn.
Bước 4: Bắc nồi lên bếp, để mức lửa nhỏ, rồi cho bột đậu vào, thêm chút xíu nước và khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi sáng bóng và quyện đều thành một khối dẻo mịn là xong phần nhân
Bước 5: Chia đậu thành nhiều phần bằng nhau, rồi vo tròn thành các viên be bé đáng yêu
Cách làm vỏ bánh mochi :
Bước 6: Pha một giọt màu thực phẩm vào 1 chén nước sao cho nước có màu hồng nhạt. Sau đó, trộn đều bột nếp, đường và nước màu để được tô bột màu hồng phấn, các bạn lưu ý rằng bột nếp làm vỏ bánh khi hấp sẽ rất dẻo và dính thế nên cho từ từ từng chút nước vào đến khi hỗn hợp bột thành khối dẻo nhưng hơi khô. Nếu bạn không có màu thực phẩm cũng chả sao, bạn làm tương tự như trên thì bánh của mình sẽ có lớp vỏ màu trắng.
Bước 7: Bọc bột đã nhào bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào lò vi song khoảng 3’ (ở chế độ high nhé). Sau đó lấy bánh ra rồi trộn lại thêm lần nữa bằng muỗng gỗ khoảng 20 giây, rồi lấy lại màng bọc lại, tiếp tục cho vào lò vi sóng 1 lần nữa trong 1 phút rồi lấy ra, khuấy bột theo vòng tròn khoảng 30 giây để làm bột dai.
Nếu bạn không có lò vi sóng thì có thể cho bột vào tô hoặc bọc thực phẩm hấp cách thủy đến khi bột chín và trong lại là được.
Bước 8: Rắc bột bắp lên thớt, cho phần bột lên, rồi dùng dao cắt hoặc có thể nhúng tay ướt cho bột không dính rồi chia bột thành nhiều phần nhỏ.
Bước 9: Lấy từng phần vỏ bánh, rồi đập dẹt, sau đó cho nhân đậu đỏ vào và đóng bánh lại.
Thế là đã xong món bánh mochi nhân đậu đỏ. Giờ bạn có thể ăn ngay hoặc cũng có thể cho vào ngăn mát vài giờ sau đó lấy ăn cũng được ^^
Lưu ý:
Vỏ bánh mochi nhân đậu đỏ do làm từ bột gạo nếp nên rất mau khô. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị xong phần nhân rồi làm phần vỏ bánh nhé . Chúc bạn thành công với cách làm bánh Mochi nhân đậu đỏ ngon đơn giản!

Phổ biến trên Lozi