lozi-default-thumbnail
Ngày hè nóng nực như thế này mà được cắn một miếng bánh mochi mát lạnh thì còn gì bằng ^^ Hôm nay. Lozi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh mochi trà xanh Nhật Bản ngon mà rất đơn giản. Xem và bắt tay vào làm nhé !!!

Nguyên liệu làm bánh mochi trà xanh Nhật Bản

- 110g bột mochi ( bạn có thể mua ở các cửa hàng Nhật)
- 30g đường
- 180ml nước
- 100g bột khoai tây
- 5g bột trà xanh
- 9 - 10 viên kem vani nhỏ

Cách làm bánh mochi trà xanh Nhật Bản ngon đơn giản

Bước 1:
Trộn thật đều bột mochi và bột trà xanh với nhau rồi cho từ từ nước vào khuấy đều tay
Bước 2:
Trộn thêm đường vào với hỗn hợp bột trên.
Bước 3:
Dùng bọc nylon bọc kín tô bột lại rồi đem vào lò vi sóng khoảng 1' rồi lấy ra trộn đều sau đó lại bọc lại và tiếp tục đưa vào lò vi sóng tiếp 1' nữa.
Nếu bạn không có lò vi song thì bạn có thể cho bột vào hấp cũng được nhé. Bạn hấp đến khi thấy bột đặc lại và có độ dai là chuẩn rồi đấy
Bước 4:
Lấy hỗn hợp bột ra rồi nhào kĩ để khối bột nhuyễn mịn. Bạn nên dụng bột khoai tây để làm bột áo cho khỏi dính tay nhé.
Bước 5:
Cho bột lên mặt phẳng phủ bột mì, rồi rắc bột mì để phủ kín bột.
Bước 6:
Cán mỏng bột và cắt thành từng miếng nhỏ sau đó bao viên kem lại là xong.
Nếu bạn chưa ăn ngay, bạn có thể bảo quản mochi ở ngăn đá đấy ^^
Bạn cũng có thể làm nhiều lớp vỏ cũng như nhiền loại nhân khác nhau để món mochi thêm phong phú nhé ^^ Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mochi trà xanh Nhật Bản ngon đơn giản !

Phổ biến trên Lozi