lozi-default-thumbnail
Bánh mousse chanh dây, không biết nói thế nào để diễn tả hết độ ngon của nó. Mèo béo cực kì thích ăn bánh mousse chanh dây, bởi vị bánh mousse béo nhưng không ngán và rất thanh mát. Với vị chanh dây rất thơm và chua dịu đi cùng với kem tươi mềm, mịn, ngậy, tan trên đầu lưỡi, thực sự hợp vô cùng. Đặc biệt trong mùa hè trời nóng thì dùng món bánh mousse chanh dây này để tráng miệng là hoàn hảo nhất, theo kiểu ngọt ngào nhưng vẫn nhẹ nhàng và thanh mát.
Hôm nay, mèo béo sẽ hướng dẫn bạn cách làm mousse chanh dây đơn giản tại nhà. Với cách làm mousse chanh dây đơn giản này, bạn sẽ có ngay món mousse chanh dây ngon đúng điệu cho buổi tiệc nhẹ ngày cuối tuần.

Nguyên liệu cần để làm món mousse chanh dây đơn giản tại nhà:

Phần nguyên liệu để làm đế bánh mousse chanh dây:
- 30g bột mỳ
- 10g bột ngô
- 2g bột nở (baking powder)
- 16g sữa tươi không đường
- 14g bơ nhạt
- 2 quả trứng (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)
- 50g đường
- 1/2 thìa cà phê tinh chất vanilla
Phần nguyên liệu để làm phần mousse chanh dây:
- 80g nước cốt chanh leo (cố gắng lấy được nước cốt nguyên chất)
- 5g thìa cà phê bột gelatin (hoặc 1 lá gelatin)
- 200g kem tươi
- 80g đường (tùy vào độ chua của chanh và khẩu vị)
Phần nguyên liệu để làm phần gương của bánh mousse chanh dây:
- 80g nước cốt chanh leo
- 40g đường
- 5g bột gelatin (hoặc 1 lá gelatin)

Cách làm bánh mousse chanh dây đơn giản tại nhà:

Bước 1: Trước tiên, ta thực hiện làm phần cốt bánh mousse chanh dây

- Trước tiên, ta chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C.
- Rồi ta tiến hành đun cách thủy bơ với sữa cho bơ tan, chú ý để hỗn hợp ấm không được để sôi.
- Trong tô, ta dùng máy đánh tiến hành trộn đều bột mỳ, bột ngô với baking powder lại với nhau.
- Phần trứng, ta tách riêng lòng đỏ với lòng trắng trứng.
- Trong tô đựng lòng trắng trứng, ta cho 1 chút muối rồi dùng máy đánh đến khi nổi bọt như xà phòng thì cho cream of tartar vào.
- Sau đó tiếp tục cho từ từ 100g đường vào đánh đến khi lòng trắng cứng, mịn, dẻo, và úp ngược âu lòng trắng không di chuyển, sau đó tiếp tục cho từng lòng đỏ và vanilla vào đánh thêm một chút cho quyện đều ( chú ý hỗn hợp vẫn còn mịn dẻo).
- Tiếp đến, ta rây hỗn hợp bột vào trứng, trộn đều, nhẹ tay.
- Sau đó, ta tiếp tục cho tiếp bơ sữa vào đánh đều.
- Sau cùng, ta cho hỗn hợp vào khuôn. Nướng trong khoảng 30-45 phút cho bánh chín, sau đó lấy bánh ra để nguội bớt rồi lấy dao lách quanh thành úp ngược ra đĩa. Và xếp bánh vào đáy khuôn mousse.
Bước 2: Tiếp đến, ta thực hiện làm phần mousse cho món bánh mousse chanh dây

- Ta cho khoảng 1 muỗng canh nước vào bột gelatin, để khoảng 15 phút cho gelatin nở ra.
- Tiếp đến, lọc hạt chanh dây qua rây.
- Sau đó, ta khuấy nước cốt chanh dây với đường, bắc lên bếp đun nhỏ lửa đến khi đường tan, cho gelatin vào khuấy cho tan đều, và để nguội.
- Kem tươi ta tiến hành đánh bông, và trộn nước cốt chanh dây đã nguội vào.
- Sau đó, ta đổ vào khuôn đã có sẵn đế bánh đã chuẩn bị ở trên, dàn phẳng. Và để trong tủ lạnh khoảng 5-6 tiếng đến khi phần mousse đông hoàn toàn.
Tiếp đến, ta thực hiện lớp gương. Ta khuấy đều nước cốt chanh dây với đường và gelatin đã ngâm nở như trên để làm lớp gương, ta để cho hỗn hợp này nguội bớt rồi đổ lên phần mousse đã đông. Sau đó, tiếp tục để bánh vào tủ lạnh cho đông hoàn toàn.
Như vậy, ta đã hoàn thành món mousse chanh dây siêu ngon và đơn giản tại nhà. Với vị chanh dây rất thơm và chua dịu đi cùng với kem tươi mềm, mịn, ngậy, tan trên đầu lưỡi, thực sự hợp vô cùng. Hãy bắt tay làm ngay thôi, để thưởng thức cùng mèo béo bạn nhé. Chúc bạn thành công!


Phổ biến trên Lozi