lozi-default-thumbnail
Bánh Tiramisulà loại bánh ngon tuyệt bắt nguồn từ Ý, thường dùng làm tráng miệng hoặc bữa điểm tâm nhẹ.Hôm nay, Lozi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh tiramisu trà xanh ngon đơn giản. Hy vọng sự kết hợp với trà xanh sẽ khiến món bánh của bạn thêm hấp dẫn

Nguyên liệu làm bánh tiramisu trà xanh

– Trứng gà: 3 quả
– Kem tươi (whipping cream): 100ml
– Đường trắng: 100gr
– Bánh champagne (lady finger): 1 túi
– Phomat mascarpone: 150gr
– Bột trà xanh: 30gr

Cách làm bánh tiramisu trà xanh ngon đơn giản:

Bước 1: Đánh bông 3 lòng đỏ trứng với đường cho đến khi trứng chuyển thành màu vàng nhạt.
Bước 2: Cho phomat và whipping cream vào đánh tiếp.
Bước 3: Thêm tiếp 4 thìa bột trà xanh vào rồi đánh lên cho hỗn hợp quyện đều với nhau. Lưu ý là đánh ở tốc độ vừa phải đến khi kem bông đặc (có thể dùng làm kem trang trí bánh được), nếu hỗn hợp bắt đầu đặc lại, và chạy máy thấy có tạo vân thì giảm tốc độ đánh, chỉ đánh đến khi kem vừa đặc thì dừng, nhớ tránh đánh quá đà sẽ làm kem bị tách nước (nghĩa là kem không còn mịn nữa mà lổn nhổn và ốc trâu)
Bước 4: Pha 4 thìa bột trà xanh, đường và một ít nước sôi bạn sẽ được dung dịch đặc, rồi nhúng bánh champagne vào dung dịch trà xanh rồi xếp vào khuôn.
Bước 5: Đổ hỗn hợp kem lên trên, rồi dàn đều cho kem tạo thành một lớp phủ ngập hết bánh, sau đó lại xếp tiếp một lớp bánh champagne đã nhúng dung dịch trà xanh lên trên, đổ hết hỗn hợp kem còn lại lên bề mặt bánh sampa thứ hai, rồi nhẹ tay dàn đều cho lớp kem mịn. Bước cuối cùng, bạn phủ đều bột trà xanh lên trên bề mặt kem để trang trí.
Vậy là đã hoàn thành chiếc bánh rồi đấy. Giờ bạn hãy đem bánh đặt vào ngăn mát tủ khoảng 4 tiếng trở lên sau đó cắt bánh ra và thưởng thức nhé ^^
Cách làm bánh Tiramisu trà xanh ngon đơn giản, bánh có màu sắc cuốn hút, vị ngầy ngậy của kem cùng với mùi thơm mát của trà xanh đem đến cho bạn món tráng miệng vô cùng hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!

Phổ biến trên Lozi