lozi-default-thumbnail
Trung thu là một trong những dịp Tết được chờ đợi nhất năm. Cứ vào mỗi dịp trung thu là gia đình, bạn bè đoàn tụ với nhau, trao nhay những chiếc bánh trung thu thơm ngon hấp dẫn. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bánh trung thu khác nhau, bạn không biết lựa chọn loại nào, không biết loại nào ngon và hợp vệ sinh? Thì cách tốt nhất là hãy tự tay mình làm ra những chiếc bánh trung thu ngon, thơm phức, vừa chất lượng, vừa ý nghĩa. Hôm nay, Lozi sẽ hướng bạn cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh lá dứa ngon đơn giản tại nhà nhé ^^

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh lá dứa:

Phần vỏ bánh:
- Bột bánh dẻo: 460gr
- 1 lít nước + 50ml nước đường bánh dẻo
- 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi
- 1/2 muỗng cà phê tinh dầu lá dứa
- 60ml dầu ăn (hãy chọn loại nhạt màu nhé )
Phần nhân bánh:
- Đậu xanh không vỏ: 250gr
- Đường: 170gr
- Bột bánh dẻo: 60gr trộn chung 100ml dầu
- Mứt bí thái nhỏ: 30gr
- 1/3 muỗng cà phê muối.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh lá dứa ngon đơn giản tại nhà

Với phần nhân:
Bước 1:
Ngâm đậu xanh ít nhất là 3 tiếng rồi vo cho sạch. Sau đó đun nóng hỗn hợp gồm đậu xanh, muối và 600ml. Khi thấy nước hơi cạn thì bạn hãy đậy nắp lại và nấu cho tới khi đậu chín, sền sệt thì tắt bếp nhé
Bước 2:
Xay nhuyễn đậu xanh cùng với đường
Bước 3:
Bắc lên bếp hỗn hợp nhân đậu xanh đã xay nhuyễn cùng với dầu ăn. Đợi đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhay, thành một khối không dính thì tiếp tục cho mứt bí vào, đợi thếm 5’ nữa thì hãy tắt bếp.
Bước 4:
Khi nhân bánh đã nguội thì vo lại thành viên
Với vỏ bánh:
Bước 5:
Cho hỗn hợp dầu ăn, nước đường, nước hoa bưởi và tinh dầu lá dứa vào thau rồi cho bột vào trộn đều
Bước 6:
Đến khi bột đã quyện lại với nhay thì bạn nhào bột cho thật mịn nhé (nhớ dùng bao tay để bột không dín vào tay nhé)
Bước 7:
Dùng màng thực phẩm bọc thau bột lại để qua đêm hoặc ít nhất là 6 tiếng để bột có thở đều như thế khi làm bánh thì bột sẽ không bị chảy
Bước 8:
Chia bột thành các phần nhỏ.Nếu bạn dùng khuôn 200gram thì phần bột vỏ là 120gram và nhân là 80gram. Còn nếu bạn dùng loại khuôn khác thì cũng chia nhân và vỏ theo tỷ lệ tương tự nhé.
Bạn cho phần nhân vào giữa vỏ bánh, rồi bọc vỏ bánh lại cho phủ kín phần nhân.
Sau đó ấn nhẹ bánh vào khuôn để tạo hình, rồi từ từ lấy bánh ra đế bánh không bị nứt.
Bạn để vào tủ lạnh trong khoảng hơn 1 tiếng rồi mới lấy ra thưởng thức nhé. Như thế bánh sẽ ngon hơn.
Vậy là đã hoàn thành món bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh lá dứa thơm ngon mà đạt chuẩn chất lượng nhé. ^^
Hy vọng với cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh lá dứa ngon đơn giản tại nhà mà Lozi hướng dẫn, bạn sẽ có ngay một món bánh đầy ý nghĩa để đãi gia đình và bạn bè nhé. Chúc bạn thành công ^.~

Phổ biến trên Lozi