lozi-default-thumbnail
Bánh trung thu nhân đậu xanh là loại bánh trung thu truyền thống được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, Lozi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon đơn giản tại nhà nhé ^^

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân đậu xanh

Vỏ bánh:
500g bột mì
2 quả trứng gà
300g nước đường
Nước tro tàu
Bơ đậu phộng
Nhân bánh:
350g đậu xanh đã lọc vỏ
200g đường
50g bột bánh dẻo
30g bột mì
Rượu trắng
Trứng muối
Dầu ăn

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon đơn giản tại nhà

Làm vỏ bánh
Bước 1:
Trộn đều hỗn hợp 200g nước đường, 200g bột, 100g dầu ăn với ½ thìa cafe banking soda sau đó dùng bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh và để qua đêm.
Bước 2:
Lấy hỗn hợp bột nhồi thật mịn chung với 300g bột mì. Nhồi đến khi bạn thấy bột không còn dính tay nữa thì chuẩn rồi đó ^^
Làm nhân bánh
Bước 1:
Ngâm đậu xanh với nước ấm khoảng 3 tiếng để đậu mềm
Bước 2:
Nấu chín đậu xanh, sau đó lấy ra cho vào máy xanh để xay nhuyễn
Bước 3:
Trộn đều với 30g bột mì, 50g bột bánh dẻo và 50g dầu ăn.
Bước 4:
Cho đậu xanh xay nhuyễn với 200g đường lên chảo để nhỏ lửa rồi lấy muôi khuấy đều tay đến khi đậu khô lại thì dừng.
Bước 5:
Tiếp tục cho bột mì và bột bánh dẻo vào trộn đều đến khi thấy bột không còn dính nữa thì thôi.
Bước 6:
Với trứng muối thì bạn tách riêng lòng đỏ ra, ngâm chung với rượu khoảng 10’ để có thể bỏ hết mùi tanh của trứng sau đó hấp lòng đỏ trứng
Bước 7:
Chia bột phần vỏ và nhân theo tỷ lệ: 2 nhân – 1 vỏ rồi cán dẹt cả phần nhân và vỏ
Bước 8:
Bạn cho lòng đỏ trứng muối vào giữa phần nhân rồi bọc tròn nhân lại. Sau đó bạn tiếp tục lấy phần vỏ đã cán dẹt bọc phần nhân lại tương tự như bọc trứng muối
Bước 9:
Bột bôi 1 lớp dầu vào trong khuôn để bột không dính khi lấy bánh ra rồi từ từ ấn nhẹ bánh xuống khuôn. Sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bước 10:
Để lò nướng ở 200 độ C trước 5’ để lò nóng. Sau đó cho bánh vào nước. Nướng khoảng 10’ thì bạn lấy bánh ra, quét 1 lớp trứng lên mặt bánh rồi nướng tiếp trong 5’ để bánh chín thì lấy bánh ra
Với bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối thì bạn cần để bánh khoảng 2 ngày để vỏ bánh mềm rồi hãy thưởng thức nhé.
Hy vọng với cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối ngon đơn giản tại nhà mà Lozi hướng dẫn, bạn sẽ có một món bánh ý nghĩa để đãi gia đình và bạn bè nhé ^^.

Phổ biến trên Lozi