lozi-default-thumbnail
Cơm cuộn rong biển (Kimbap) là một trong những món ăn ngon và nổi tiếng ở Hàn Quốc được rất nhiều người yêu thích. Cơm cuộn có sức ảnh hưởng lớn đến giới trẻ, dễ thấy nhất là sự “mọc lên như nấm” của các chuỗi nhà hàng cơm cuộn hay thậm chí cả các quán nhỏ, vỉa hè. Việc lựa chọn một nơi để ghé vào thưởng thức là rất khó, bởi các chuỗi nhà hàng thì chi phí quá cao, còn các quán nhỏ, vỉa hè không chắc đảm bảo hợp vệ sinh. Ăn uống mà cũng cực khổ thế thì ở nhà tự tay làm là chuẩn nhất ^^. Hôm nay, Lozi sẽ mách cho bạn cách làm cơm cuộn rong biển ngon đơn giản tại nhà nhưng vẫn ngon như tiệm nhé ^.~

Nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển:

Gạo tám thơm: 200gr
Xúc xích: 3 chiếc
Lá rong biển: khoảng 4 lá
Trứng gà: 3 quả
Thanh thịt cua: 5 thanh
Dưa chuột: 2 quả
Củ cải vàng muối: 1 củ
Cà rốt: 2 củ
Muối, sốt mayonnaise, dầu vừng và nước mắm
Mành tre để cuộn

Cách làm cơm cuộn rong biển ngon đơn giản tại nhà:

- Bước đầu tiên trong cách làm cơm cuộn rong biển ngon chính là nấu chín cơm. Để cơm cuộn ngon đúng vị Hàn, bạn nên sử dụng gạo tám thơm để nấu bởi loại gạo này mềm và dẻo, khi nấu ta không cần nhiều nước mà cơm vẫn đủ độ kết dính tuyệt vời ^^
- Cách nấu cơm cuộn rong biển như sau: Vo sạch gạo tám, đổ vào nồi cơm điện, cho 1 lượng nước vừa phải và thêm 1 thìa café muối rồi bật nút và nấu như bình thường. Bạn không nên cho quá nhiều nước vì nó sẽ làm cơm bị nhão khiến cho món cơm cuộn mất ngon. Khi cơm nguội, bạn cho thêm 1 thìa cafe dầu vừng để tăng vị thơm ngon của cơm.
- Trong thời gian chờ cơm chín, bạn có thể sơ chế các nguyên liệu khác. Với cà rốt và dưa chuột thì bạn đem rửa sạch, sau đó nạo bỏ vỏ. Riêng với dưa chuột, bạn bỏ phần ruột đi để cơm cuộn không bị ướt và nhão. Tiếp theo, cắt dọc cà rốt và dưa chuột thành những thanh nhỏ có độ dày khoảng 1,5cm. Lưu ý rằng chiều dài dưa chuột và cà cốt cần phải ngắn hơn chiều dài lá rong biển
- Đập 3 quả trứng vào bát, thêm chút hạt nêm, dùng đũa đánh đều lên. Sau đó, cho trứng vào chảo chiên. Nên dùng chảo có đường kính nhỏ chiên trứng để giúp miếng trứng dày dặn, cuộn cơm sẽ ngon hơn. Khi trứng đã chin, thái trứng thành các miếng dài y như dưa chuột và cà rốt.
- Với xúc xích, thanh cua và củ cải vàng thì cũng cắt thành thanh dài và nhỏ
- Khi cơm nguội, dùng mành tre để cuộn cơm với các nguyên liệu đã sơ chế.
- Bạn trải tấm mành tre ra và đặt rong biển lên trên, sau đó, bạn cho một lớp cơm mỏng lên trên. Lưu ý là rải cơm kín bề mặt rong biển, riêng phần đầu và cuối của lá rong biển thì dàn ít cơm hơn, như vậy khi cuốn thì cơm sẽ không bị rơi ra ngoài.
- Tiếp đến, bạn đặt ngay ngắn các nguyên liệu đã sơ chế lên lớp cơm. Bạn nên trải ngang các nguyên liệu trước mặt để cuốn dễ dàng hơn. Đừng cho quá ít nguyên liệu nếu không sẽ khiến cơm cuốn bị ngán (do cơm nhiều hơn) nhưng cũng đừng nên cho quá nhiều nguyên liệu vì khi cuộn sẽ rất dễ bị rách và làm mất đi tính thẩm mỹ của kimbap. Thường thì bạn nên cho 2 thanh dưa chuột, 1 thanh thịt cua, 1-2 thanh cà rốt, 1 thanh xúc xích và 1 thanh củ cải muối là hợp lý nhất.
- Bạn cuộn tròn lá rong biển lại bằng mành tre cho thật chắt để khi cắt cơm, các nguyên liệu bên trong sẽ không bị rời ra ngoài.
Cuối cùng, bạn dùng dao mỏng, sắc để cắt cơm thành nhiều khoanh vừa ăn. Món này nên chấm cùng tương ớtvà sốtmayonaise tự làm. Từng khoanh cơm dẻo, vị ngọt và mát của thịt cua, của rau củ, vị béo của xúc xích và trứng hòa quyện cùng với tương ớt và sốt mayonaise sẽ rất là tuyệt vời ^^
Cách làm cơm cuộn rong biển ngon, đơn giản và làm ngay tại nhà mang đến cho bạn món ngon đầy đủ dưỡng chất và tiện lợi khi mang đi. Dù cho ngày mát trời hay cả khi thời tiết ấm nóng thì cơm cuộn Hàn Quốc đều là lựa chọn số 1 giúp đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình.
Bắt tay vào làm ngay và luôn nhé ^^

Phổ biến trên Lozi