lozi-default-thumbnail
Kimbap là một trong những món ăn ngon, nổi tiếng của Hàn Quốc được rất nhiều giới trẻ Việt Nam đón nhận. Và chắc hẳn ở đây, ai cũng đã từng nếm thử món kimbap truyền thống rồi. Để biến tấu cho món ăn thêm đa dạng và phong phú thì hôm nay, Lozi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm kimbap chiên xù ngon ngay tại nhà. Hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn hấp dẫn nữa để tiếp đãi bạn bè nhé ^^

Nguyên liệu làm Kimbap chiên xù

- Cơm đã nấu : 400 g
- Trứng gà: 5 quả
- 6 lá rong biển khô
- Dưa chuột, cà rốt
- Xúc xích, ruốc thịt
- Gia vị cần thiết
- Bột chiên xù
- Mành tre

Cách làm món Kimbap chiên xù ngon tại nhà:

Bước 1: Nấu cơm để nguội sau đó trộn cơm với vừng rang và dầu vừng
Bước 2: Rán trứng rồi thái thành sợi dài rộng khoảng 0.5-1 cm, làm tương tự với dưa chuột và cà rốt
Bước 3: Đặt mành tre lên mâm, sau đó, đặt lá rong biển lên. Các bạn phải đặt mặt nhám của rong biển ngửa lên trên.
Bước 4: Trải đều cơm lên mặt rong biển rồi đặt các nguyên liệu đã sơ chế ở trên, rắc thêm ruốc đều theo chiều ngang lá rong biển
Bước 5: Cuốn kimbap (nhớ cuốn chặt tay và vừa cuốn vừa điều chỉnh để nguyên liệu không bị xô lệch sẽ làm xấu kimbap ).
Bước 6: Cắt đôi kimbap đã cuộn cho đỡ dài ( Nếu bạn có bát đựng trứng to có thể đựng vừa cả cái kimbap thì bạn có thể bỏ qua bước này)
Bước 7: Đập 2 quả trứng gà vào bát to rồi đánh tan. Sau đó, nhúng kimbap vào bát trứng cho đều
Bước 8: Đổ bột chiên xù ra đĩa rồi lăn kimbap sau đó rắc bột lên
Bước 9: Việc cuối cùng chỉ là bắc chảo, đổ ngập dầu và chiên vàng miếng kimbap
Vậy là xong. Giờ chỉ cần lấy kimbap đã chiên xù ra đặt trên đĩa, trang trí và mời mọi người thưởng thức thôi ^^
Một bữa ăn ngon, độc đáo nhưng vô cùng đơn giản, tiết kiệm. Nếu bạn chưa thử cách làm kimbap chiên xù tại nhà thì hãy thử ngay để chứng tỏ tài năng của mình nhé. Chúc bạn thành công! ~^.^~

Phổ biến trên Lozi