lozi-default-thumbnail
Mận Hà Nội chua chua, ngọt ngọt, không những được người dân Hà Thành ưa chuộng mà còn được rất nhiều người dân cách tỉnh khác yêu thích. Bạn có thể ăn mận Hà Nội chung với muối tôm, hoặc muối ớt, vị chua ngọt của mận kết hợp với vị cay mặn của muối tạo cho người ăn đã cắn 1 miếng là lại muốn cắn thêm 1 miếng nữa ^^. Tuy nhiên việc ăn chấm muối như vậy cũng không hấp dẫn bằng mận dầm muối ớt, vì khi dầm, muối, ớt thấm đều toàn bộ quả mận. Hôm nay, Lozi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mận Hà Nội dầm muối ớt đường chua ngọt ngon đơn giản nhé ^^

Nguyên liệu làm mận dầm muối ớt đường chua ngọt

- Mận Hà Nội: 400g
- Đường: 50g
- 1 thìa cà phê ớt bột.
- 2 thìa cà phê muối tinh/bột canh

Cách làm mận Hà Nội dầm muối ớt đường chua ngọt ngon đơn giản

Bước 1:
Rừa sạch mận rồi để ráo nước. Sau đó bổ đôi theo chiều ngang
Tiếp đến, dùng 2 tay giữ 2 nửa quả, rồi xoay theo 2 hướng ngược nhau để tách đôi quả mận.
Bước 2:
Cho mận đã cắt vào 1 tô lớn rồi cho đường vào đảo đều
Để như thế khoảng 5 đến 7 phút cho đường tan bớt rồi cho thêm bột canh vào, trộn đều.
Bước 3:
Cho bột ớt vào, rồi đảo tiếp. Để tiếp khoảng 5 đến 10 phút cho mận ngấm đều gia vị rồi lấy ra thưởng thức nhé
Vậy là đã hoàn thành món mận Hà Nội dầm rồi nhé. Bạn có thể thưởng thức ngay hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức sau nhé.

Cách phân biệt mận Hà Nội và mận Trung Quốc

Thời điểm
Mận Việt Nam ra hoa vào dịp đầu năm, nhưng kết quả thì tháng 5 đến tháng 6 và hết mùa mận vào nửa cuối tháng 7 .Vậy nên, nếu mận xuất hiện trên thị trường Việt Nam không nằm trong thời điểm này thì là mận Trung Quốc nhé ^^
Màu sắc
Mận Hà Nội khi chín thì sẽ có màu đỏ sậm, mận Hậu thì sẽ có vỏ màu xanh, sờ thấy mềm mềm, ruột vàng và ăn hơi chua chua. Còn mận Trung Quốc thì sẽ có màu vàng mờ hoặc màu tím đen
Mận Việt Nam có lớp phấn trắng phủ bên ngoài, và đặc biệt là lúc vừa hái, còn mận Trung Quốc bạn sẽ rất ít khi thấy
Hình dáng
Mận Hà Nội sẽ có kích thước nhỏ, không đều, hình dáng bên ngoài không đẹp. Còn mận Trung Quốc thì sẽ to, tròn và đẹp
Hương vị
Mận Hà Nội thường có vị hơi chua, khi chín ruột ngọt nhưng vỏ vẫn hơi chua. Còn Mận Trung Quốc ăn sẽ rất ngọt, ruột mềm và nhũn hơn, khi bạn để tủ lạnh thì mận thường bị nẫu ruột, ăn rất nhạt và không ngon.
Hy vọng với gợi ý cách làm mận Hà Nội dầm muối ớt đường chua ngọt ngon đơn giản của Lozi bạn sẽ có thêm một món ăn vặt hấp dẫn nữa nhé ^^

Phổ biến trên Lozi