lozi-default-thumbnail
Mận lắc là món ăn vặt ngon và đang thu hút được rất nhiều giới trẻ. Hôm nay, Lozi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm mận Hà Nội lắc muối tôm chua ngọt ngon nhé ^^

Nguyên liệu làm mận Hà Nội lắc muối tôm

Mận Hà Nội: 500g
Nước mắm: 20ml
Đường 60g
1 thìa muối tôm

Cách làm mận Hà Nội lắc muối tôm chua ngọt ngon

Bước 1:
Hòa tan nước mắm và đường. Nếu bạn không ăn được mắm sống thì có thể đun sôi nước mắm nhé
Bước 2:
Rửa sạch mận rồi ngâm chung với nước muối pha loãng. Sau đó dùng dao cắt đôi theo chiều ngang của mận. Tiếp đến bạn cho mận vào 2/3 của hũ để khi lặc mậ sẽ dễ thấm đều hơn.
Bước 3:
Bạn cho mắm đường vừa hòa tan vào hũ mận
Bước 4:
Bạn cho thêm 1 thìa muối tôm vào, rồi đậy nắp lại lắc thật kĩ để hỗn hợp muối và mắm đường ngắm đều mận. Cho thêm 1 chút muối nữa rồi lắc tiếp ( tùy theo khẩu vị của bạn mà thêm muối cho hợp lý kẻo mặn nhé ^^ )
Bước 5:
Lấy mận ra và thưởng thức nhé. Bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh cũng được nhé
Món mận lắc đang là món ăn vặt được rất nhiều giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên việc tự tay làm sẽ giúp bạn thấy hợp vệ sinh hơn, và khẩu vị sẽ điều chỉnh theo ý mình được. ^^
Hy vọng với cách làm mận Hà Nội lắc muối tôm chua ngọt ngon của Lozi bạn sẽ có thêm được một món ăn vặt ngon nhé. Share cho bạn bè bạn để họ cùng làm nàooooo

Phổ biến trên Lozi