lozi-default-thumbnail
Hoành thánh chiên giòn là một trong những món ăn ngon xuất xứ từ Trung Quốc nhưng khi du nhập về Việt Nam thì đây trở thành món ăn vặt được nhiều giới trẻ yêu thích. Tuy nhiên cách làm món hoành thánh chiên giòn này rất ít người biết. Vậy hôm nay, Lozi sẽ bật mí cho bạn cách làm món hoành thánh chiên giòn ngon đơn giản tại nhà nhé ^^

Nguyên liệu làm món hoành thành chiên giòn

- 450g thanh cua.
- 1 gói lá hoành thánh.
- 3 cọng hành lá.
- 225g kem phô mai.
- 5ml nước tương.
- 5g sốt Worcestershire
- 5g đường.

Cách làm món hoành thánh chiên giòn ngon đơn giản tại nhà

Bước 1:
Thanh chua cắt thành sợi nhỏ
Hành lá băm nhỏ.
Kem phô mai thì các bạn cắt thành miếng nhỏ.
Bước 2:
Trộn đều hỗn hợp thanh cua, phô mai và hành lá
Bước 3:
Trải miếng vỏ hoành thành ra mặt phẳng rồi cho nhân đã trộn vào giữa ( lượng nhân cho vào tùy theo sở thích của bạn nhé, nếu bạn muốn ăn nhiều thì cho nhiều )
Bước 4:
Gấp bánh lại thành hình tam giá rồi nhúng tay qua nước và ép mép của bánh cho bánh dính lại để khi nướng nhân không bị rớt ra ngoài nhé
Thông thường thì bánh sẽ có hình tam giác, tuy nhiên nếu bạn muốn thành những hình khác thì bạn có thể sang tạo theo sở thích của mình nhé ^^
Bước 5:
Làm nóng chảo dầu rồi cho từng miếng hoành thánh lên chiên. Nhớ là khi chiên bạn phải trở mặt bánh lại để bánh chín đều nhé
Bước 6:
Khi hoành thánh đã chính vàng giòn thì bạn lấy hoành thánh ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu
Bước 7:
Trong thời gian chờ bánh thấm bớt dầu thì bạn lấy 5g nước sốt Worcestershire với 5g đường cát trắng và 5ml nước tương cho vào chén rồi khuấy rồi để thành hỗn hợp nước chấm nhé
Khi bánh đã thấm bớt dầu thì bạn gấp bánh ra đĩa và trang trí đẹp y ngoài tiệm nhé ^^
Bạn cũng có thể thay đổi nhân bánh để có nhiều loại hoành thánh khác nhau nhé ^^
Cách làm món hoành thánh chiên giòn ngon đơn giản tại nhà mà Lozi hướng dẫn hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một món ăn vặt ngon nữa nhé. Bắt tay vào làm ngay và luôn nào ^^

Phổ biến trên Lozi