lozi-default-thumbnail
Khoai tây chiên là món ăn không những được các bé yêu thích mà còn là món khoái khẩu của đông đảo giới trẻ ngày nay ^^ . Thật ra khoai tây là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng do cách chế biến của các cửa hàng cũng như sử dụng nguyên liệu đi kèm không hợp lý đã khiến cho nhiều người nghĩ rằng đây là món ăn ảnh hưởng đến sức khỏe. Thay vì phải ra tiệm mua về vừa mắc vừa không đảm bảo hợp vệ sinh thì giờ Lozi sẽ truyền lại cách làm món khoai tây chiên giòn ngon chẳng kém gì ngoài tiệm nhé ^^
Nguyên liệu làm món khoai tây chiên giòn ngon
- Khoai tây: 500g, bạn nên chọn những củ khoai tươi và không bị mọc mầm.
- Bơ vàng: chỉ cần 1 hộp nhỏ.
- Dầu ăn, đường, muối, sốt mayonnaise, tương ớt và giấy thấm dầu.
Các bước sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây: ta gọt vỏ và cắt miếng dài, dày khoảng 0,5 cm, bạn có thể tỉa cạnh theo nhiều kiểu khác nhau để nhìn đẹp mắt hơn nhé.
- Bạn nên vừa cắt khoai tây vừa cho ngay vào một thau nước lạnh. Sau đó vớt khoai ra rổ và để ráo nước.
- Tiếp đến, bạn hãy luộc sơ khoai tây với nước đã pha nửa thìa đường và 1 thìa muối để sau khi chế biến khoai tây sẽ có độ giòn và dễ chiên hơn.
- Khi khoai tây vừa chín tới, đổ khoai tây ra rổ và tiếp tục đổ ngay vào thau nước lạnh, ta ngâm khoảng 3 phút, rồi vớt ra rổ để ráo nước.
Cách làm món khoai tây chiên giòn ngon
Chiên khoai tây:
– Khi khoai đã ráo nước, ta cho dầu vào chảo, vặn lửa nhỏ, đến khi dầu nóng bạn cho khoai tây vào chiên (chúng ta nên chiên với lượng dầu ngập mặt khoai tây để khoai có thể giòn đều nhé ).
Khi khoai tây vàng đều các mặt, vớt khoai tây ra và để trên đĩa có giấy thấm dầu.
Cách ướp vị khoai tây:
Cách 1: Nếu bạn ít ăn ngọt, thì khi khoai tây khô hết dầu, bạn đã có thể thưởng thức kèm với ít tương và sốt mayonnaise.
Cách 2: Còn nếu bạn thích ăn ngọt thì cho vào chảo sạch 1 thìa đường , 3 thìa bơ vàng, cho bơ và đường tan chảy với nhau, sau đó ta cho khoai tây, vào đảo nhẹ trong 2’ để bơ phủ đều xung quanh miếng khoai tây. Bước cuối cùng là đổ khoai tây ra đĩa, để nguội và thưởng thức món khoai tây chiên giòn ngon nhé. Bạn cũng có thể ăn kèm thêm với sốt mayonnaise nếu thích.
Yêu cầu món khoai tây chiên giòn ngon
- Khoai tây chiên vàng và có độ giòn ngon.
- Khi ăn, miếng khoai tây phải có vị bùi và không bị thấm dầu.
- Nếu bạn làm khoai tây chiên bơ thì không được quá ngọt, mùi thơm đặc trưng, có vị béo, bơ phủ đều quanh miếng khoai tây rất hấp dẫn.
Cách làm món khoai tây chiên giòn ngon rất dễ thực hiện phải không nào. Bắt tay vào làm để có một dĩa khoai tây chiên hấp dẫn mà đảm bảo hợp vệ sinh nhé ^^

Phổ biến trên Lozi