lozi-default-thumbnail
Mì Spaghetti là một trong những món ăn ngon và nổi tiếng của nước Ý. Hiện nay, mì Spaghetti đang thuộc TOP những món ăn nước ngoài có sức ảnh hưởng lớn đến giới trẻ Việt Nam. Chính vì mức độ “nổi tiếng” đó, hôm nay, Lozi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món mì ý spaghetti sốt cà chua bò bằm ngon đơn giản tại nhà. Hy vọng với cách làm mỳ ý này bạn sẽ có thêm một món ăn ngon để đã gia đình và bạn bè ^^

Nguyên liệu làm mì ý spaghetti sốt cà chua bò bằm:

Phần sốt cà:
– 750g cà chua
– 250g cà rốt
– 150g hành tây
– 1/2 hộp cà hộp
– 30 ml rượu vang đỏ
– 25g bơ
Phần thịt viên:
– 150g thịt heo
– 250g thịt bò
– 75g hành tây
– 120 ml sữa tươi
– 1 chén bột xù
– 1 gói mì Ý khô (500g)
– Ít phô-mai mozzarella bào sợi.
– Hỗn hợp thảo mộc của Ý (tùy thích)

Cách làm mì ý spaghetti sốt cà chua bò bằm ngon đơn giản tại nhà:

Bước 1: Nước sốt cà chua
– Cà chua bỏ hạt, lược hạt lấy nước . Cắt thành các miếng nhỏ, cho cả cà và nước cà vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cà rốt và hành tây cắt hạt lựu.
– Phi hành tây với một muỗng canh dầu, rồi cho cà rốt vào đảo đều, cho cà đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút để cạn bớt nước, cho thêm lon cà chua hộp.
– Nêm 2 muỗng cà phê muối , 2 muỗng canh đường, bơ, rượu vang và 1-2 muỗng cà phê thảo mộc của Ý (nếu không có cũng được).
Bước 2: Làm phần thịt viên
– Ngâm bột chiên xù với sữa khoảng 30’ cho ngấm.
– Trộn thịt heo, bò, hành tây 1/4muỗng canh , 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu , 3/4 muỗng cà phê bột ngọt và 3/4 muỗng cà phê thảo mộc của Ý. Thêm bột xù vào, rồi trộn đều và vo thành viên (mỗi viên to cỡ 1 muỗng canh thịt).
– Chiên vàng thịt trên chảo dầu nóng
– Tiếp tục cho thịt viên vừa chiên vào sốt cà rồi đun cho ngấm.
Bước 3: Luộc mỳ ý
– Đun nước sôi, cho thêm ít muối và dầu. Luộc mì tầm 7 phút rồi tắt bếp, đậy nắp thêm 3 đến 4 phút cho mì mềm vừa. Sau đóvớt mì ra xả nước cho nguội sạch, để ráo.
Thế là đã xong cac bước làm mì ý spaghetti. Giờ chĩ còn việc cho mì ra đĩa, rưới nước sốt cà chua lên và cho vài viên thịt bằm rồi thưởng thức nhé ^^
Hy vọng với cách làm mì ý spaghetti sốt cà chua bò bằm ngon đơn giản tại nhà mà Lozi cung cấp, bạn sẽ thêm một món ăn “sang chảnh” để đãi gia đình nhé ^^

Phổ biến trên Lozi