lozi-default-thumbnail
Nộm gà xè phay với hành tây là một trong những món ăn ngon không những thu hút giới trẻ mà còn được rất nhiều bà nội trợ yêu thích. Hôm nay, Lozi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm món nộm gà xé phay với hành tây ngon đơn giản tại nhà. Hy vọng, bạn sẽ có thể thêm cho mình một món ăn mới trong thực đơn hàng ngày nhé ^^

Nguyên liệu làm món nộm gà xé phay với hành tây:

- 300g thịt gà
- 2 của hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1 bó rau răm
- 1-2 quả chanh.
- 2-3 quả ớt
- 1 củ tỏi
- Đường, giấm, bột canh, bột ngọt
- 100g lạc

Cách làm món nộm gà xé phay với hành tây ngon đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chặt miếng thịt gà rồi luộc chín
- Khi thịt gà đã chin thì bạn để nguội, sau đó gỡ bỏ phần da rồi xé nhỏ nhé
- Thái hành tây thành những sợi nhỏ rồi ngâm hành tây vào nước lạnh
- Rửa sạch rồi gọt vỏ cà rốt, sau đó bào thành sợi nhỏ
- Rau răm bạn nhặt sạch thái nhỏ.
- Còn chanh thì vắt lấy nước cốt rồi lọc bỏ hết hạt đi.
- Bóc vỏ tỏi rồi giã nhuyễn hoặc băm nhỏ
- Ớt thì bỏ hạt rồi cắt nhỏ
- Rang cho lạc chin rồi bóc bỏ vỏ, sau đó giã nhỏ nhé
Bước 2: Các bước thực hiện món nộm gà xé phay với hành tây.
- Cà rốt cho vào một cái bát, trộn cùng các nguyên liệu: nước cốt chanh và 2 thìa cà phê đường.
- Trộn đều cà rốt
- Hành tây sau khi ngâm với nước lạnh thì vớt ra một tô lớn, bóp hành tây với ít giấm rồi chắt bỏ nước giấm đi.
- Bạn cho cả thịt gà và cà rốt vào chung bát hành tây, nêm nếm thêm 2 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột canh, ớt, tỏi băm, nước cốt chanh vào rồi trộn đều lên nhé
- Sau khi trộn đều, bạn cho tiếp rau răm vào rồi trộn tiếp
- Hãy thử vài miếng để xem thử đã vừa ăn chưa, nếu vẫn chưa vừa ăn thì nêm nếm thêm sao cho hợp lý nhé
- Để nộm ngâm khoảng 3 đến 5 phút trước khi ăn.
- Khi nào ăn thì bạn trộn thêm nửa chổ lạc đã giã , phần còn lại thì rắc lên trên đĩa cho đẹp mắt nhé
Cách làm món nộm gà xé phay với hành tây ngon đơn giản tại nhà mà Lozi hướng dẫn hữu ích phải không nào ^^. Bắt tay vào làm ngay và luôn nhaaaaa

Phổ biến trên Lozi