lozi-default-thumbnail
Sushi Nhật là một trong những món ăn ngon và quen thuộc với giới trẻ Việt Nam. Hôm nay, lozi sẽ mách cho bạn cách làm món sushi Nhật ngon đơn giản tại nhà. Hy vọng, với hướng dẫn này, bạn sẽ có thêm một món ăn ngon trong bữa cơm gia đình nhé ^^

Nguyên liệu làm sushi Nhật ngon đơn giản

- 2 cốc gạo Nhật (nếu bạn không có gạo Nhật, thì sử dụng 0,5 cốc gạo nếp và 1,5 cốc gạo trắng)
-2 muỗng cà phê dấm
-2 muỗng cà phê dầu mè
-1 muỗng cà phê đường
-1 muỗng cà phê muối
Nhân sushi: Thanh cua, trứng chiên, bơ sáp, dưa leo

Cách làm sushi Nhật ngon đơn giản tại nhà

Bước 1: Nấu cơm
Vo sạch gạo rồi châm nước vào ngâm 4 tiếng sau đó nấu như bình thường. Khi cơm đã chín, dùng vá xới cho cơm tơi lên rồi bới ra bát.
Bạn pha dầu mè, muối, dấm, đường theo tỷ lệ nhất định sau đó rưới lên cơm, trộn đều tay cho cơm thật dẻo và không bị nát là được. Sau đó để cơm nguội rồi cuộn.
Bước 2: Làm trứng chiên
Bạn đập 2 quả trứng vào bát rồi nêm 2 muỗng cà phê đường ,1 muỗng cà phê muối , 1 muỗng cà phê hạt nêm , ½ muỗng cà phê bột ngọt, , sau đó đánh tan.
Cho ít dầu ăn vào rồi đổ hỗn hợp trên vào nồi, sau đó đậy nắp và nhấn nút Cook để chiên trứng.
Khi trứng chín, cắt thành từng thanh nhỏ.
Bước 3: Cuộn sushi
Cách cuộn xuôi (viền rong biển): bạn trải thanh cuốn ra, xếp rong biển lên , cho cơm vào rải đều. Sau đó xếp các nguyên liệu vào, khéo léo cuộn lại cho chặt để khi bạn bỏ thanh cuộn ra vẫn còn nguyên khối. Sau khi cuộn xong, dùng dao cắt thành từng khoanh nhỏ.
Cách cuộn ngược (viền cơm): Khi rải đều cơm lên trên lá rong biển, thì bạn lật ngược lại để lớp cơm sẽ nằm dưới lá rong biển. Và cuộn sushi tương tự với cách cuộn xuôi.
Bước 4: Pha nước chấm
Bạn cho nước tương và thêm ½ muỗng ớt bột, 1 muỗng cà phê đường 1 muỗng cà phê dấm, trộn đều. Thêm một tí hành ngò để trang trí.
Vậy là bạn đã có một món sushi Nhật hấp dẫn rồi đấy ^^. Cách làm món sushi nhật ngon tại nhà đơn giản phải không nào. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm đãi bạn bè và gia đình mình ^^

Phổ biến trên Lozi