lozi-default-thumbnail
Xoài dầm muối ớt là món ăn vặt ngon và rất được nhiều bạn trẻ đón nhận. Một món ăn đơn giản nhưng có rất nhiều vị: vị chua chua của xoài, mặn mặn của muối, ngọt ngọt của đường và cay cay của ớt… Nghe mà thẻm nhỏ giọt phải không nào ^^. Nếu bạn chưa từng thử qua hoặc món xoài bạn làm có hương vị chưa hoàn hảo thì bạn có thể xem cách làm xoài dầm muối ớt ngon đơn giản mà Lozi tiết lộ nhé ^^

Nguyên liệu làm món xoài dầm muối ớt:

– 1kg xoài xanh
– 6-7 thìa cơm đường
– 1 thìa café muối tinh
– Ớt bột
“Tỷ lệ vàng”: Cứ 1 kg xoài thì cần 6 - 7 thìa đường và 1 thìa muối. Bột ớt thì bạn cho tùy ý, ăn càng cay thì cho càng nhiều.Bạn cũng có thể dầm xoái với muối tôm Tây Ninh nhé !

Cách làm món xoài dầm muối ớt ngon, đơn giản:

Bước 1: Rửa sạch xoài, để ráo nước, rồi gọt bỏ vỏ xoài. Sau đó cắt xoài thành các lát dài vừa ăn, đem ngâm vào một chậu nước đun sôi để nguội đã pha với một thìa café muối có thêm vài viên đá lạnh đập nhỏ. Bạn có thể rải đá kín khắp mặt xoài hoặc trộn đều xoài với đá. Ngâm xoài khoảng 2 tiếng đến khi xoài lạnh là được.
Bước 2:Vớt xoài sau khi ngâm đá ra đĩa để ráo nước.
Bước 3:
– Để xoài vào chậu lớn và cho đường vào trộn đều. Với 1kg xoài xanh bạn chỉ nên dùng khoảng 100g đường.Để trong khoảng 20 phút để đường tan hoàn toàn.
– Khi xoài đã ngấm đường, bạn tiếp tục cho 2 thìa muối và ớt bột vàotrộn đều.
Bước 4:Để 1 tiếng cho xoài ngấm gia vị, sau đó cho vào hũ thủy tinh hay hũ nhựa đều được và bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần. Đối với mónxoài dầm chua ngọt, chỉ cần sau 1 ngày là bạn đã có thể thưởng thức hương vị giòn ngon, ngọt ngọt, chua chua hấp dẫn của nó rồi đấy.
Yêu cầu và cách thưởng thức món xoài dầm muối ớt chua ngọt:
– Mónxoài dầm muối ớttươi, giòn ngon, có vị chua ngọt và cay nhẹ vừa ăn rất hấp dẫn. Đặc biệt là nước dầm xoài, dù bạn có để lâu trong tủ lạnh thì vẫn không bị lên men.
–Với mónxoài dầm chua ngọtnày tùy theo khẩu vị và sở thích mà bạn có thể trộn thêm ô mai, ớt bột hoặc ăn kèm với chén ruốc cay hấp dẫn
Cách làm món xoài dầm muối ớt chua cay ngon và đơn giản phải không? ^^ Giờ thì bắt tay lên làm vài hủ tặng bạn bè cho chúng lóe mắt chơi nào

Phổ biến trên Lozi