lozi-default-thumbnail
Sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn ngon, quen thuộc và thường thấy trên các mâm cơm gia đình. Có thể nói, đây là một trong những món tủ của các bà nội trợ. Thế nhưng, với cách sử dụng gia vị cũng như nguyên liệu nấu khác nhau thì cho ra những hương vị khác nhau. Nếu bạn cảm thấy công thức nấu của mình chưa hoàn hảo thì có thể thử cách nấu sườn xào chua ngọt đơn giản của Lozi nhé ^^

Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt ngon

– 400g sườn non
– 4 củ hành khô
– 4 nhánh tỏi
– 2 quả cà chua chín
– 1 quả ớt
– 2 thìa canh đường
– 1 thìa canh hạt nêm
– 1 thìa cà phê muối
– 50ml dấm gạo
– 20ml dầu ăn

Cách làm món sườn xáo chua ngọt đơn giản

– Rửa sườn với nước, sau đó chẻ thành từng dẻ sườn rồi chặt thành từng khúc to cỡ bao diêm. Ướp sườn vừa chặt với ½ thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê đường, để ngấm trong khoảng 20’
– Bóc vỏ hành, tỏi rồi băm nhỏ
– Rửa sạch cà chua, cắt thành nhiều miếng vừa
– Rửa sạch ớt rồi băm nhỏ
– Áp chảo miếng sườn nếu sườn có nhiều mỡ để sườn khô bớt mỡ và nhanh ngấm gia vị
– Đảo qua sườn.
– Cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh đường, 2 thìa canh dấm, 3 thìa canh nước sôi để nguội, sau đó cho ớt vừa băm nhỏ vào, pha đều bạn sẽ có chén nước sốt chua ngọt ngon đúng điệu
– Đặt chảo dầu lên bếp, sau đó cho hành và tỏi băm vào phi khi dầu nóng. Cho cà chua vào xào nát rồi thả sườn vào đảo đều, vặn lửa nhỏ trong vòng khoảng 1’
– Sau đó, cho từ từ nước sốt chua ngọt vào, đảo đều sườn cho đến khi miếng sườn mềm
– Khi sườn đã mềm, gắp sườn ra bát.
Thế là đã hoàn thành món sườn xào chua ngọt. Sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn có thể thưởng thức chung với một chén cơm nóng.
Lưu ý khi làm sườn xào chua ngọt :
– Cách chọn sườn ngon: miếng sườn phải tươi mới, thịt hồng sờ vào có độ đàn hồi, thịt không bị khô , dẻ sườn có nhiều sụn, phần thịt nạc nhiều ít mỡ.
– Trước khi cho sườn vào xào với sốt chua ngọt, bạn nên rán sơ qua miếng sườn đến khi thấy miếng sườn hơi cháy cạnh
– Khi sườn đã mềm bạn nên tắt lửa, không xào quá lâu bởi không khéo, phần đường trong sốt chua ngọt sẽ cháy dưới đáy chảo, khiến món ăn mất ngon
– Nếu bạn muốn sử dụng chanh để thay thế cho dấm thì nên để nước cốt chanh lên sườn khi sườn đã chín, nếu không sườn sẽ bị đắng.
Cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản này sẽ giúp bạn có thêm một món ăn ngon trong bữa cơm gia đình. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay vào nấu, tạo điều bất ngờ đến những người thân yêu ^^
(Nguồn hình ảnh: Internet)

Phổ biến trên Lozi