lozi-default-thumbnail
“Nóng như thế này thì làm sao phải mặc…” Cái nóng oi bức của mùa hè đang biến chúng ta trở thành “những con heo quay” thơm phức ^^. Nếu bạn đang hy vọng rằng sẽ có ông bụt xuất hiện, và mang đến cho bạn một ly nước mát lạnh để giải khát thì điều ước ấy thành hiện thực. Bụt Lozi sẽ “ban tặng” cho bạn cách làm trà sữa trân châu ngon tại nhà mà không cần lặn lội đường xá nắng nóng để đi mua. Nào bắt tay vào làm cùng bụt nhé ^_^

Nguyên liệu làm trà sữa trâu châu ngon tại nhà :

- 1 túi trà lọc Lipton
- 2 đến 4 muỗng cafe sữa đặc có đường ( hoặc 1 chén sữa tươi )
- 3 muỗng cafe đường trắng
- 2 muỗng canh bột năng
- 1 muỗng cafe bột cacao, 1 muỗng cafe bột trà xanh
- 1 chén nước nóng (pha nước lạnh , nước sôi theo tỉ lệ 2:3)

Cách làm trà sữa trân châu ngon tại nhà:

Làm trân châu:
- Lấy 1 bát sạch và rây bột cacao ( hoặc bột trà xanh) với bột năng vào rồi trộn đều.
- Chia bát nước ra thành 3 phần, cho từng phần vào bát bột đã rây. Ta trộn đều đến khi được 1 hỗn hợp dẻo mịn, mà không còn bột vón cục.
- Đợi cho đến khi bột nguội rồi vo tròn lại to khoảng bằng đầu đũa. Sau đó ta lăn lại qua 1 lượt áo bột năng ( để các viên bột không bị dính vào nhau ).
Nếu bạn muốn tạo nhiều màu hơn, bạn có thể pha 1 muỗng cafe siro dâu, dứa, chanh vào cùng với ½ chén bột năng, rồi trộn kĩ, nặn bột như trên. Ly trà sữa sẽ đẹp mắt làm sao nếu có nhiều hạt trân châu nhiều màu nhỉ ^^
- Sau khi vo xong hạt trân châu, ta cho vào nồi nước sôi và luộc tầm 3 đến 4 phút
- Ta pha sẵn một bát nước đường và đợi đến khi hạt trân châu chín, vớt ra để ráo nước rồi ngâm vào
Làm trà sữa:
- Pha gói trà lọc Lipton vào 50ml nước nóng tầm 20 phút, đậy nắp chén trà lại để nước nóng và trà tan nhanh
- Sau khi trà tan hết, ta cho phần sữa đặc vào rồi khuấy tan.
- Công việc cuối cùng chỉ là cho hạt trân châu vào cốc trà sữa, khấy đều và ngồi nhâm nhi thưởng thức ^^. Bạn có thể chỉnh độ ngọt của trà sữa bằng nước nóng. Và nếu bạn muốn trà thêm hương vị thì có thể cho một thìa siro trái cây tùy thích vào nhé.
À. Để tăng thêm độ “chất” và giống như ngoài tiệm thì mình sẽ chỉ cho bạn thêm cách làm thạch trà sữa ^^
Cách làm thạch café
Nguyên liệu:
- 250g đường
- 80g bột galetin
- 4 thìa café
Cách làm:
- Pha phin café hoặc có thể dung café hòa tan cũng được nhé
- Cho bột Galetin hoặc bột rau câu vào nhưng bạn nên cho ít nước lại một tí để thạch cứng và dai hơn.
- Sau đó cho café, khuấy đều rồi cho vào hộp nhựa hoặc tô rồi để ngăn mát.
- Khi dùng thì chỉ cần cắt nhỏ ra y như quán ^^
Cách làm thạch trà xanh
Nguyên liệu:
- 250g đường
- 80g bột galetin
- 4 thìa bột trà xanh
Cách làm:
- Hòa tan bột galetin vào nước ( bạn có thể tham khảo liều lượng nước ghi trên bao bì, nhớ là cho ít nước lại tí nếu bạn muốn thạch cứng hơn, dai hơn nhé )
- Cho thêm đường rồi đun sôi khoảng tầm 5’ rồi cho bột trà xanh vào và đun sôi thêm một lần nữa.
- Sau đó đổ vào hộp nhựa, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
- Khi dùng thì cũng cắt nhỏ ra nhé

Một ly trà sữa ngoài tiệm, nhìn vào có vẻ công phu thế nhưng sau khi được bụt chỉ cách làm trà sữa trân châu ngon tại nhà thì việc tự tay làm ra không khó phải không nào ^^. Vậy là hè này “thoát nóng” rồi nhé !!

Phổ biến trên Lozi