lozi-default-thumbnail
Xoài lắc là một trong những món ăn vặt ngon và đang làm điên đảo giới trẻ Sài Thành. Hôm nay, Lozi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm xoài lắc muối tôm chua ngọt ngon đơn giản tại nhà nhé ^^

Nguyên liệu làm xoài lắc muối tôm chua ngọt

- Xoài keo: 2 đến 3 quả
- 2 thìa nước mắm ngon
- 3 muỗng cafe nước lọc
- 1 muỗng ớt bột
- 2,5 muỗng đường trắng
- 2 muỗng đường nâu
- 2 muỗng cafe muối tôm

Cách làm xoài lắc muối tôm chua ngọt ngon đơn giản tại nhà

Bước 1:
Xoài rửa sạch, để ráo nước rồi gọt bỏ vỏ. Bạn nên chọn xoài keo vừa chín tới, có vỏ không vàng ươm, màu xanh đậm, cuống hơi ửng vàng và da hơi căng bóng, không bị sần hay thâm. Bạn phải chọn được loại xoài ngon vì như thế khi lắc xoài sẽ có độ giòn và độ chua hấp dẫn
Bước 2:
Hòa tan 3 muỗng cafe nước lọc, 2 thìa nước mắm ngon, 1 muỗng đường nâu và 1,5 muỗng đường trắng, 1/2 muỗng ớt bột. Sau đó đun nóng cho đến hi đường tan hết thì tắt bếp để nguội
Bước 3:
Xoài bạn cắt khúc nhỏ rồi ngâm vào nước đá trong khoảng 1 tiếng để giữ được độ giòn đặc trưng cho xoài
Bước 4:
Vớt xoài ra để vào cố nhỏ hoặc rổ để ráo nước
Bước 5:
Trộn xoài với hỗn hợp nước đường vừa đun để nguội. Nhớ đảo đều xoài để xoài thấm đều gia vị nhé
Bước 6:
Trộn hỗn hợp gồm : 2 muỗng cafe muối tôm, 1 muỗng đường trắng và 1 muỗng đường nâu, 1/2 muỗng ớt bột. Nếu bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm ớt vào nhé
Bước 7:
Bạn trộn xoài vừa trộn với nước đường, trộn chung với hỗn hợp muối tôm. Sau đó đậy nắp ly lại rồi lắc thật đều cho xoài ngấm gia vị nhé
Vậy là đã hoàn thành món xoài lắc rồi. Bạn có thể lấy ra ăn liền hoặc để xoài lắc trong tủ lạnh để ăn mát mát nhé
Hy vọng với Cách làm xoài lắc muối tôm chua ngọt ngon đơn giản tại nhà mà Lozi hướng dẫn sẽ giúp bạn có thêm 1 món ăn vặt ngon nữa nhé ^^

Phổ biến trên Lozi