lozi-default-thumbnail
Món chè đậu xanh đánh là món ăn dân dã, phổ biến và được rất nhiều bạn yêu thích, bởi cách chế biến thật sự đơn giản, nhanh,dễ làm, mà còn rất tốt cho sức khỏe của cả gia đình bạn. Chè đậu xanh đánh còn giúp giải nhiệt rất tốt cho những ngày hè oi bức, đánh tan cơn nắng nóng. Hôm nay Lozi chúng mình sẽ chia sẻ bạn cách nấu chè đậu xanh đánh ngon đơn giản mát lạnh. Bảo đảm cả gia đình bạn sẽ không hết lời khen ngon đâu nhé
Nguyên liệu cần có để nấu chè đậu xanh đánh:
- Đường trắng 200g
- Gừng tươi chuẩn bị khoảng 1 nhánh nhỏ
- Đậu xanh đã xát bỏ vỏ: 500g
- Nước cốt dừa
- Dừa xiêm
- Sữa tươi và sữa đặc
- Đậu phộng ran chín 200g
- Va ni 2 ống, muối, và một ít đá bào.
Cách nấu chè đậu xanh đánh ngon đơn giản như sau:
Bước 1:
Sơ chế nguyên liệu
- Đậu xanh đã bỏ vỏ, bạn ngâm với nước ấm khoảng tầm 3 tiếng cho nở, rồi sửa sạch để cho ráo nước.
- Đậu phộng rang vừa chín đãi sạch vỏ và đập dập
- Gừng tươi rửa sạch cạo hết vỏ và đem giã cho nhuyễn một tý
- Dừa xiêm lấy nước và cùi dừa riêng, sau đó nạo cơm dừa thành sợi nhỏ.
Bước 2:
Thực hiện cách nấu chè đậu xanh đánh
- Đậu xanh bỏ vào nồi cho nước dừa xiêm vừa ngập mặt, sau đó bỏ thêm gừng đã băm nhuyễn và một ít muối vào nồi rồi đun lên cho đến khi sôi, dùng vá vớt đi phần bọt phía trên và hạ lửa nhỏ vừa. Dùng đũa khuấy đều để đậu được mềm mịn và không bị cháy
- Đun cho đến khi đậu chín nhừ và nước cạn gần hết thì cho đường vào và lấy đũa đánh đều đậu nên cho thật tơi nhuyễn ra (lưu ý càng đánh nhuyễn càng ngon).
- Sau khi thấy đậu đã nhuyễn thì nhắt nồi đậu đã đánh tơi xuống chờ nguội và cho thêmống vani vào cho tăng hương vị.
- Bước cuối cùng là cho chè ra từng ly hoặc chén khoảng một nửa, sau đó chờ chè nguội bớt và để vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức, bạn có thể thêm một ít đá bào tùy thích nhé
Cách trình bày và cách thưởng thức chè đậu xanh ngon
Khi ăn chè đậu xanh bạn cho vào mỗi ly chè 1 muỗng sữa đặc có đường, 3 muỗng sữa tươi, 2 muỗng nước cốt dừa và ít dừa nạo và cuối cùng là thêm đá bào lên trên. Khi ăn dùng muỗng trộn đều lên và thưởng thức hương vị thơm ngon từ đậu xanh, beo béo từ nước cốt dừa cùng hương thơm của vani, thật hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng của món chè đậu xanh đánh phải không nào.
Một số lưu ý khi nấu chè đậu xanh đánhngon đúng điệu
- Chè đậu xanh phải mịn có màu vàng sánh, có vị ngọt vừa phải của đường và vị bùi bùi của đậu xanh, beo béo của nước cốt dừa.
- Khi ăn chè đậu xanh đánh bạn sẽ cảm nhận được sự hoà quyện kết hợp giữa các hương vị như ngọt thanh của chè, vị béo của nước cốt dừa và sữa, vị bùi của đậu xanh và mùi hương của vani,với vị cay cay của gừng. Chắc chắn sẽ làm gia đình bạn sẽ thích ngay cho mà xem.
Chúc các bạn thành công với món chè đậu xanh đánh ngon đơn giản này nhé

Phổ biến trên Lozi