lozi-default-thumbnail
Nằm trong TOP các món ăn được yêu thích nhất vào ngày những trời trở rét và se lạnh, lẩu luôn là sự lựa chọn hàng đầu của giới trẻ khi vây quần bên bạn bè và người thân. Nhắc đến lẩu, chúng ta không thể nào bỏ qua món lẩu Thái “huyền thoại” – vị tươi của hải sản, vị ngọt của thịt kèm với vị chua cay đặc trưng, sự kết hợp độc đáo này đã làm “điên đảo” giới trẻ Việt Nam cho tới tận bây giờ. Chính vì sự khó cưỡng lại này, hôm nay Lozi sẽ bật mí cho bạn cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngon đơn giản nhưng sẽ khiến mọi người trầm trồ khen ngợi về tài nấu nướng của bạn ^.^
Nguyên liệu nấu lẩu thái hải sản chua cay ngon đơn giản
· Bạn có thể lựa chọn nhiều loại hải sản khác nhau tùy vào sở thích của mình như: mực, tôm, nghêu, cá hồi lọc thịt…
· Xương ống ninh: 500g
· 300g nấm kim châm, cải, rau muống, rau cần, cần tây, bắp chuối …
· Ớt, riềng, xả, lá chanh
· 3 quả cà chua
· Dầu điều, sa tế
· Gia vị cần thiết: bột ngọt, hạt tiêu, nước mắm…
· Chanh tươi
· Bún ăn kèm
Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngon đơn giản
1. Rửa sạch xương, rồi cho vào nồi nướng đun sôi. Gạn nước đi khi nước sủi bọt và làm như vậy cho đến khi hết mùi hôi xương và sạch vết bẩn. Đầu tiên bạn hãy ninh nước dùng: Xương rửa sạch, cho vào nồi đun sủi bọt rồi đem gạn nước đi, làm như vậy cho sạch hết bẩn và mùi hôi của xương. Sau đó, thay nước mới đã tra gia vị: muối, nước mắm và ninh nhừ xương.
2. Về phần hải sản: Rửa sạch tôm và cắt bỏ râu tôm. Thái miếng mực đã làm sạch thành miếng vừa ăn. Cá thì nên mua loại cá to, làm sạch cá và lấy phần thịt cá. Xương cá bạn có thể cho vào nồi nước dung đang ninh xương. Nghêu đem ngâm với nước 1- 2 giờ cho đến khi nghêu nhả bùn rồi rửa lại bằng nước sạch.
3. Nhặt và rửa sạch các loại rau ăn kèm. Thái mỏng hoa chuối, rồi ngâm với nước muối và chanh cho trắng. Còn nấm kim châm cắt bỏ phần rễ đem rửa sạch
4. Cach làm nước lẩu: Nồi nước xương khi ninh xong bạn cho thêm bột canh và nước nắm sao cho vừa ăn. Cho hành tím, vài lát riêng, lá chanh và xả cắt khúc để tạo mùi thơm
Rửa sạch cà chua, thái múi đem xào qua với một ít dầu điều tạo màu rồi đổ vào nước dùng. Sau đó cho sa tế, mè rang vào đun sôi.
5. Việc còn lại chỉ là đem nồi lẩu ra giữa bàn và sắp xếp hải sản, rau, bún, nước chấm xung quanh sao cho đẹp mắt rồi chờ bạn bè, người thân tới trầm trồ khen ngơi thôi ^^
Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay ngon đơn giản này sẽ giúp bạn có một món ăn ngon, nóng hổi vào những ngày trời se lạnh. Chúc bạn thành công nhé.
(Nguồn hình ảnh: Internet)

Phổ biến trên Lozi