lozi-default-thumbnail
Vịt om sấu thanh đạm, chua chua mát, thích hợp mùa hè cho ngày cuối tuần. Cách làm món vịt om sấu ngon cũng khá dễ dàng và đơn giản, để có món vịt om sấu đúng chuẩn vị miền Bắc, Lozi xin hướng dẫn công thức nấu món vịt om sấu chuẩn không cần chỉnh, đảm bảo cả nhà phải tấm tắc khen ngợi tuyệt phẩm vịt om sấu của bạn đấy . Cảnh báo là món này cực dễ gây nghiện ^_^

Cùng chuẩn bị nguyên liệu để làm món vịt om sấu ngon đỉnh của đỉnh nào ^_^

– 1 con vịt đã làm sạch khoảng 1kg -1,2kg
– 10 -12 quả sấu
– 0,5 kg khoai sọ loại nhỏ
– 5- 6 củ hành
– 10 lá mùi tàu, 1-2 nhánh rau ngổ (bạn nào không thích cho rau ngổ vào cũng được)
– Muối, tiêu, ớt sừng 1 quả ,gừng, nước mắm,1 củ tỏi, 5 củ sả

Hướng dẫn cách nấu món vịt om sấu ngon :

– Thịt vịt xát rượu và gừng cho bớt mùi hôi, chặt miếng thịt vịt vừa ăn đừng chặt nhỏ quá. Nhớ cắt phần trên phao câu bỏ đi .
– Hành, tỏi và sả xắt lát mỏng.
– Ướp thịt vịt đã sơ chế với 1/3 muỗng canh muối + 1/2 muỗng canh hạt nêm + 1/3 muỗng cà phê tiêu + 1/2 (hành, tỏi, sả) . Để ướp 30 phút cho ngấm gia vị vào thịt .
– Khoai sọ các mẹ rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi khoảng 5 phút rồi đem xả nước lạnh . Đây là mẹo nhỏ để có thể dễ dàng bóc vỏ khoai sọ mà không hề bị nhớt hay ngứa tay :D
– Sấu cạo sạch vỏ rồi ngâm nước lạnh
– Rau ngổ và mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ
– Bắc nồi đun dầu nóng già cho 1/2 (hành + tỏi + sả ) còn lại phi thơm. Tiếp đến cho thịt vịt xào cho săn.
– Cho sấu vào nồi đổ nước cho ngập trên thịt.
– Khi ước chừng thấy vịt hơi mềm thì cho khoai sọ vào ninh cùng. Đến khi khoai sọ chín mềm là được, chú ý là không để khoai sọ quá nát.
– Lấy muỗng dầm sấu từ từ đến khi thấy vừa đủ độ chua thì ngừng, nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị với gia đình bạn, rắc mùi tàu, rau ngổ, ớt thái sợi . Múc ra bát, món này phải ăn nóng mới ngon nhé
Lưu ý khi nấu món vịt om sấu :
– Các mẹ có thể dùng nước quả dừa xiêm( khoảng 1 lít) để thay nước lạnh sẽ giúp món ăn ngon hơn.
– Có thể luộc riêng sấu dầm nát để rút ngắn thời gian
–Món vịt om sấuăn kèm với bún rất ngon và nếu theo phong cách lẩu thì nên có thêm rau muống nhặt bỏ 70% lá và một số loại rau khác như cải cúc, nấm kim châm…
Cùng gia đình vui vẻ thưởng thức món vịt om sấu vào ngày mát trời nào, chỉ cần bạn dành một chút thời gian đi chợ mua vịt, mua sấu, cộng thêm công thức làm món vịt om sấu của Lozi là các bạn đã có thể học cách làm vịt om sấu thơm ngon rồi đúng không nào.
Thịt vịt là một trong những loại thịt gia cầm có nhiều dinh dưỡng nhất và được khá nhiều người yêu thích. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì trong 100gram thịt vịt có khoảng 25gram chất protein (vượt xa nhiều lần so với thịt bò, heo, dê, cá, trứng), ngoài ra còn hàm lượng canxi, phosphor, sắt, vitamin… cũng rất cao. Vậy nên, bạn hãy tận dụng loại thực phẩm tốt này để tạo nên những món ngon nhất cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Vào những ngày hè nóng oi ả hay những ngày tiết trời thu se lạnh thì món vịt om sấu thanh đạm, thịt vịt chín mềm, thơm nức mùi vịt cùng vị chua chua của quả sấu sẽ gợi ý tuyệt vời cho thực đơn bữa ăn của gia đình bạn đấy.
Thích nhất là cả gia định cùng quây quần thưởng thức nước om thơm lừng mùi nước dừa béo ngậy, hòa quyện là vị chua chua thanh thanh của sấu, ăn mãi mà không biết chán. Vào những ngày oi bức thì món vịt om sấu là món ăn ngon chiều lòng nhiều người trong gia đình bạn nhất.
Cách nấu vịt om sấu ngon cũng không khó tí nào đúng không nào :D Chúc các chị, các mẹ thành công với món vịt om sấu này nhé. Đừng quên khoe thành phẩm của mình với Lozi nhé <3

Phổ biến trên Lozi